2,3 tỷ đồng cho Chương trình Nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa

Ngày 8/7, VinaCapital cho biết, thông qua The VinaCapital Foundation (VCF), VCF duyệt chi khoản tài trợ hơn 2,3 tỷ đồng để thực hiện Chương trình Nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa (Critical Response) tại Cao Bằng và Bắc Kạn trong năm 2019.

2,3 tỷ đồng cho Chương trình Nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa Ảnh 1
Cán bộ y tế tỉnh Bắc Kạn tại buổi trao thiết bị do VCF tài trợ.

Cụ thể, Chương trình đã trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng 1 máy thở, 2 máy áp lực dương liên tục (CPAP), 2 đèn chiếu vàng da, 2 thiết bị đo nồng độ oxy, và 2 bộ đặt nội khí quản.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn và 8 trung tâm y tế huyện được trang bị 10 bộ xe đẩy thiết bị cấp cứu, 1 giường sưởi, 1 đèn chiếu vàng da, 1 máy đo điện tim và 1 bộ đặt nội khí quản.

Trước đó trong tháng 5/2019, cũng từ khoản tài trợ nói trên, 31 bác sĩ và điều dưỡng tại Bắc Kạn đã tham gia các buổi tập huấn với Bệnh viện Nhi Trung ương để thực hành sử dụng và bảo trì các thiết bị này và quan trọng hơn là tiếp thu các phương pháp cấp cứu nhi khoa tiên tiến theo chương trình Advanced Pediatric Life Support (APLS) của Vương Quốc Anh, tập trung vào phản ứng nhanh và đồng bộ theo nhóm để đạt hiệu quả cứu chữa cao nhất.

Quốc Định