Bé trai tử vong bất thường tại Bệnh viện 108

Trong lúc đùa nghịch, bé Lê Đăng Khoa (SN 2014) vô tình va phải một chiếc xe từ trong ngõ đi ra đẫn đến gãy xương cẳng chân và được gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tuy nhiên, sau 40 phút gây mê để tiến hành phẫu thuật, bé Khoa bất ngờ tử vong.

Khoảng 16h30 ngày 7/7/2019, bé Lê Đăng Khoa (5 tuổi, Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội) được gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu do tai nạn giao thông.

Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán bị gãy 1/3 xương chày chân phải. Sau khi hoàn thành các bước kiểm tra cơ thể, vào khoảng 21h bé Khoa được đưa vào phòng mổ. Lúc này, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng tỉnh táo, nhưng do còn nhỏ nên bé khóc và không phối hợp khi thực hiện các thủ thuật. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành gây mê để phẫu thuật cho cháu.

Bé trai tử vong bất thường tại Bệnh viện 108 Ảnh 1
Gia đình bệnh nhi thẫn thờ chờ đợi trước phòng khám nghiệm tử thi

Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ Đô, ông Lê Tiến Ngọc (ông nội của bé Khoa) cho biết: “Vào 21h, bé Khoa được các bác sĩ đưa vào phòng mổ để tiến hành phẫu thuật. 15 phút sau, các bác sĩ tiến hành gây tê tủy sống cho bé.

Sau khi gây tê 40 phút bé Khoa có dấu hiệu oxy tụt thấp, tim ngừng đập, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực bằng các loại thuốc trợ tim nhưng tình hình của bé không được cải thiện. Đến 1h15 ngày 8/7/2019, gia đình được Bệnh viện thông báo bé đã tử vong”.

Sáng 8/7, đại diện Bệnh viện 108 và gia đình đã có buổi làm việc và tiến hành lập biên bản sự việc. Tại buổi làm việc, đại diện gia đình yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân bé Khoa tử vong. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng khác vào cuộc điều tra, làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân nếu có.

“Khi bé Khoa bị tai nạn, gia đình dù rất khó khăn nhưng vẫn cố gắng đưa bé vào Bệnh Viện 108 để phẫu thuật vì chúng tôi rất tin tưởng vào uy tín của một bệnh viện quân đội. Đến nay gia đình chỉ mong muốn được làm sáng nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của bé” – ông Ngọc chia sẻ thêm.

Theo tìm hiểu từ người thân của bé Lê Đăng Khoa, gia đình bé có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hai năm trước bố bé bị tai nạn chấn thương sọ não dẫn đến mất sức lao động, mẹ cháu mới 29 tuổi là một lao động tự do không có việc làm ổn định lại vừa sinh thêm em bé. Hiện nay, kinh tế gia đình bé Khoa đều dựa vào ông bà nội đã ngoài 60 tuổi.