Cụ bà suýt mất ngón tay do đeo nhẫn bằng bù lon xuất viện: 6 người con vẫn mất hút

Sau quá trình điều trị tích cực Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa với sự giúp đỡ của nhiều người hảo tâm, lúc 15h chiều 8/7, cụ Trần Thị Quánh, 75 tuổi, người suýt mất ngón tay do đeo nhẫn bằng bù lon đã xuất viện.

Sau thời gian được tập thể y bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa điều trị, chăm sóc tích cực với sự hỗ trợ của một số mạnh thường quân, lúc 15h ngày 8/7 cụ bà Trần Thị Quánh, 75 tuổi, đã xuất viện.

Sau khi xuất viện, cụ Trần Thị Quánh được Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận, nuôi dưỡng.

Theo BVĐK Khánh Hòa, trong thời gian cụ Quánh nằm viện, nhiều ban, ngành trong địa phương và các mạnh thường quân đã chia sẻ, quan tâm giúp đỡ bệnh nhân. Những nghĩa cử cao đẹp, ấm tình người đã góp phần giúp bệnh nhân mau lành bệnh.

Như đã đưa tin, sáng 4/7, BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận một bệnh nhân không có người thân, nhập viện vì chiếc bù lon đeo vào tay trái ngón IV, gây chèn ép hoại tử.

Bệnh nhân kể: Chồng mất, có 6 người con sinh sống tại Quảng Ngãi. Bản thân vào Nha Trang thăm chị gái, hằng ngày đi nhặt ve chai tối về ngủ ở trại dựng tạm Xóm Cồn.

Chiều cùng ngày khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình- Bỏng đã phẫu thuật làm sạch vết thương, cắt bỏ chiếc bù lon cho bệnh nhân.

Hiện vết thương của cụ Quánh tiến triển tốt, ngón tay đang dần hồi phục, không bị hoại tử nên thoát được tháo khớp ngón tay.

Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình BVĐK Khánh Hòa điều trị cho cụ Quánh (ảnh: BVĐKKH):

 

Văn Nguyễn