Tiết lộ ‘sốc’ về những ‘sát nhân’ đáng sợ nhất tự nhiên

Những ‘sát nhân’ đáng sợ nhất tự nhiên có thể khiến bất kỳ ai cũng choáng váng vì chính là những động vật ít ai ngờ đến như cá heo, hải cẩu, hươu đuôi trắng, hay cá sấu, cá mập…

Nhiều loài động vật ít ai ngờ tới là sát thủ giết người đáng sợ của tự nhiên. Được coi là loài thân thiện nhất và thông minh nhất dưới biển nhưng cá heo cũng từng là thủ phạm giết người khi gây ra cái chết cho hai người thợ lặn vào năm 1994 tại Sao Paulo bằng cách húc vào họ khiến một người bị gãy xương sườn, một người bị xuất huyết nội.

Hải cẩu báo được cho là loài khá nhút nhát và thân thiện với các thợ lặn. Nhưng vụ việc năm 2003 là trường hợp duy nhất chúng làm hại tới con người, khiến nhà thám hiểm người Anh Kirsty Brown bị chết đuối.

Trong các trận đá gà, gà đấu được trang bị thêm một cái cựa cực sắc bằng kim loại. Đó chính là thủ phạm gây ra cái chết của Jose Luis Ochoa (35 tuổi) tại California (Mỹ).

Năm 2011, Donald Dube, một nông dân ở Saint John (Canada) đã bị giết bởi một trong số 11 con hươu đuôi trắng mà ông ta nuôi. Con nai đực này có lẽ đang trong thời kỳ động đực nên cực kỳ “nhạy cảm”.

Năm 2013 tại Hungary, ông Sandor Horvath (65 tuổi) đi trên một xe kéo với hai con lừa nhưng bị chúng đột ngột tấn công, kéo ra khỏi xe, cắn và đạp liên tục. Đến khi dân làng phát hiện ra thì ông Horvath đã qua đời.

Dê núi là một trong số những động vật hiền lành và tiếp cận nhất bởi chúng thường sống ở những ngọn núi rất cao và xa con người. Tuy nhiên, năm 2010, một con dê đã quyết định đẩy một người leo núi xuống vách khiến người này mất mạng.

Năm 1922, tại Chile, một người lính bắn vào một con đại bàng nhưng chỉ làm cho nó bị thương. Khi đến nhặt con mồi lên, nó bất ngờ phản công dữ dội, tìm cách đoạt lại khẩu súng bằng móng vuốt và bắn liên tục vào người lính khiến anh bị trúng đạn và qua đời.

Năm 2009, một người đàn ông Thái Lan đã bị giết bởi chính con khỉ nâu Rezut mà ông ta nuôi và huấn luyện để hái dứa. Đây được coi là hành động trả thù của động vật bởi nhiều nguồn tin cho biết người đàn ông đã ngược đãi con khỉ đó.

Năm 2000, tại Louisiana (Mỹ), một người nông dân già đã bị tấn công và tử vong bởi một trong những con đà điểu mà con trai ông nuôi trong trang trại khi vô tình “quấy rầy” nó tình tự với ba cô nàng đà điểu khác.

Số lượng hải ly đang tăng trở lại nhưng môi trường sống lại bị lẫn lộn với đất tư nhân. Chính vì thế, nhiều cuộc tấn công người đã xảy ra, điển hình là vụ hải ly cắn đứt động mạch ở chân của một người đàn ông tại Belarus năm 2013.

Lưu Thoa (theo TT)