1 phụ nữ 75 tuổi bị người hàng xóm đánh tử vong

Do mâu thuẫn nên người đàn ông hàng xóm cầm theo tuýp sắt đánh người phụ nữ tử vong.

Do mâu thuẫn nên người đàn ông hàng xóm cầm theo tuýp sắt đánh người phụ nữ tử vong.

Ngày 8-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Trảng Bom điều tra vụ đánh chết người xảy ra tại ấp Tân Hợp (xã Bàu Hàm).

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày một số người dân nghe tiếng người la hét khu vực nên chạy ra xem. Tại đây, mọi người hoảng hốt thấy bà Trịnh Thị Hường (75 tuổi) là người trong xóm đang nằm bất tỉnh trên vũng máu giữa sân nhà. Bên cạnh đó, ông Hồ Văn Khê (48 tuổi, ngụ cùng ấp) đang cầm trên tay một tuýp sắt.

Mọi người ngăn cản thì ông Khê không những không hợp tác, mà còn tiếp tục rút trong người ra một con dao Thái Lan định đâm bà Hường. Thấy vậy, mọi người lao vào khống chế, tước được con dao trên tay ông Khê. Tuy nhiên lúc này bà Hường đã tử vong với nhiều vết thương trên người. Sự việc sau đó được trình báo cơ quan công an.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an xác định do mâu thuẫn, nên Hồ Văn Khê cầm theo tuýp sắt dài khoảng 1 mét đến tận nhà đánh bà Hường, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

VŨ HỘI

Đề nghị kỷ luật Giám đốc, nhiều phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Với nhiều sai phạm được chỉ ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, xử lý kỷ luật với Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cùng nhiều phó giám đốc.

Với nhiều sai phạm được chỉ ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, xử lý kỷ luật với Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cùng nhiều phó giám đốc.

Tại kỳ họp thứ 37 vừa diễn ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung.

Hai thế hệ giám đốc Công an Đồng Nai chịu trách nhiệm chính

Theo đó, cơ quan này kết luận Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong hoạt động điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Cùng với đó, còn có những vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, đất đai, tài chính, tài sản và công tác cán bộ; để nhiều cán bộ, chiến sĩ bị xử lý hình sự.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh; thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh.

Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó bí thư Đảng ủy và các ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó giám đốc, gồm: đại tá Ngô Minh Đức, đại tá Lý Quang Dũng, đại tá Nguyễn Văn Kim, đại tá Nguyễn Xuân Kim cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Qua kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng nhận thấy, ông Hồ Văn Năm, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Trong thời gian giữ cương vị Bí thư ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Nai, ông Năm phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của VKSND tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai và các cá nhân nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cơ quan bảo vệ pháp luật, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ở Đắk Nông

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Đỗ Thế Nhữ, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và ông Nguyễn Đức Luyện, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông.

Các ông này bị xem xét về trách nhiệm liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND Đắk Nông trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng đã được kết luận tại kỳ họp 32 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Cụ thể, Ủy ban xác định Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016-2021 vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc.

Tập thể này đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng và bồi thường rừng, gây thiệt hại và thất thu ngân sách nhà nước. Đặc biệt, để mất rừng, rừng bị phá, lấn chiếm với diện tích lớn, phát sinh tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với hai ông Đỗ Thế Nhữ và Nguyễn Đức Luyện.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông. Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, ông Cường đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong tổ chức thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trong đầu tư mua sắm, quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với ông Nguyễn Mạnh Cường.

Hoài Thu

Cán bộ Thú y cấp giấy kiểm dịch ‘lụi’ cho lô heo nhiễm dịch tả châu Phi

Một lô heo gồm 14 con xuất phát từ vùng dịch tả heo châu Phi được cán bộ Thú y tỉnh Đồng Nai cấp “lụi” giấy chứng nhận kiểm dịch. Kết quả xét nghiệm lô heo này đều dính dịch tả heo châu Phi.

Một lô heo gồm 14 con xuất phát từ vùng dịch tả heo châu Phi được cán bộ Thú y tỉnh Đồng Nai cấp “lụi” giấy chứng nhận kiểm dịch. Kết quả xét nghiệm lô heo này đều dính dịch tả heo châu Phi.

Cán bộ Thú y cấp giấy kiểm dịch ‘lụi’ cho lô heo nhiễm dịch tả châu Phi - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng phun xịt khử trùng xe vận chuyển thịt heo nhiễm dịch tả heo châu Phi – Ảnh: TT

Sáng nay (8- 7), nguồn tin của Tuổi Trẻ online từ Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết: đơn vị này đang vào cuộc xác minh các sai phạm của cán bộ Thú y liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận kiểm dịch cho lô heo dính dịch tả heo châu Phi vào TP.HCM tiêu thụ.

Theo thông tin Tuổi Trẻ online có được, trưa 3 – 7, tổ công tác của Đội CSGT Cát Lái (thuộc phòng CSGT Công an TP.HCM) tuần tra tại khu vực vòng xoay Mỹ Thủy (Q.2), thì phát hiện xe tải do ông Trần Bá Trang (53 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) điều khiển đang vận chuyển 14 con heo (7 heo nái, 7 heo thịt), trọng lượng gần 2 tấn đi tiêu thụ.

Lô heo xuất phát từ hộ chăn nuôi ở xã Bàu Cạn (Long Thành, Đồng Nai), nơi trước đó được xác định đang có dịch tả heo châu Phi về cơ sở giết mổ Út Mười (Tân An Luông, Vũng Liêm, Vĩnh Long) giết mổ.

Điều đặc biệt, lô heo này có niêm phong số 4519026321 và kèm giấy chứng nhận kiểm dịch động vật vận chuyển ngoài tỉnh số 19037039 do kiểm dịch viên Ninh Văn Trường (Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai) cấp ngày 3 – 7. Trước khi cấp giấy chứng nhận, lô heo này không được thực hiện quy trình xét nghiệm theo quy định.

Thời điểm kiểm tra xác định có 2 con heo nái chết không rõ nguyên nhân. Cơ quan chức năng tiến hành áp tải lô heo về Trạm kiểm dịch động vật huyện Hóc Môn lưu giữ, đồng thời lấy mẫu gửi xét nghiệm bệnh dịch tả heo châu Phi.

Kết quả xét nghiệm phát hiện: cả hai mẫu từ hai con heo nái đã chết đều dương tính với dịch tả heo châu Phi. Lô heo này sau đó được cơ quan chức năng tiêu hủy tại bãi rác Đông Thạnh (Hóc Môn).

Liên quan đến vụ việc này, Chi cục Chăn nuôi – Thú y TP.HCM vừa có văn bản gửi Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh Đồng Nai đề nghị phối hợp xác minh vụ việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ online ông Trần Văn Quang – Chi cục trưởng chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh Đồng Nai xác nhận vụ việc nêu trên, và cho biết đang cho Thanh tra Thú y xác minh.

Theo ông Quang, ngay sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị quyết định tạm đình chỉ công tác, không phân công kiểm dịch viên Ninh Văn Trường làm công tác kiểm dịch. “Cán bộ này làm sai quy trình. Nếu đúng phải có kết quả xét nghiệm khi lô heo ấy âm tính mới được chuyển đi. Đằng này bỏ qua quy trình, thực hiện việc xét nghiệm chay” – ông Quang khẳng định.

Đến nay, dịch tả heo châu Phi lan rộng ra tất cả 62 tỉnh, thành cả nước. Tỉnh Đồng Nai là một trong các địa phương xuất hiện dịch tả heo châu Phi từ rất sớm. Đến nay toàn tỉnh Đồng Nai có đến 9 địa phương công bố dịch với khoảng 47.000 con heo bị tiêu hủy.

Riêng tại TP.HCM, ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên được phát hiện vào ngày 10 – 6 tại một hộ dân ở P.Phú Hữu (Q.9) trên đàn heo 163 con. Ngày 5 – 7, ổ dịch thứ hai với 122 con được phát hiện tại 3 hộ chăn nuôi ở P.Tân Tạo (Q.Bình Tân).

HƯƠNG THẢO

Dệt mộng tình với người đàn bà đẹp mặn mà, gã trai… làm liều!

Chị Bình là người đàn bà đã có chồng con đề huề nhưng còn khá xinh đẹp, lôi cuốn. Mới gặp chị Bình, Văn đã say mê như điếu đổ, bất chấp việc ‘hoa đã có chủ’, Văn luôn chủ động tìm cách gần gũi, chinh phục chị Bình.

Chị Bình là người đàn bà đã có chồng con đề huề nhưng còn khá xinh đẹp, lôi cuốn. Mới gặp chị Bình, Văn đã say mê như điếu đổ, bất chấp việc ‘hoa đã có chủ’, Văn luôn chủ động tìm cách gần gũi, chinh phục chị Bình.

Phiên tòa lưu động do TAND tỉnh Đồng Nai tổ chức tại xã An Phước, huyện Long Thành xét xử bị cáo Nguyễn Văn Văn (SN 1990, quê tỉnh Thanh Hóa) về tội “Giết người” năm ấy, có rất đông người dân đến dự khán.

Ai cũng bàng hoàng không tin nổi bị cáo, một thanh niên trẻ, tương lai rộng mở bỗng chốc trở thành kẻ cuồng sát chỉ vì nguyên nhân vô cùng vớ vẩn. Sự hời hợt, thiếu kỹ năng sống của một bộ phận thanh niên quả là điều rất đáng lo ngại…

Như bao chàng trai rời miền quê khó khăn vào Đồng Nai tìm việc làm , Nguyễn Văn Văn ấp ủ nhiều hoài bão tương lai. Mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ khi Văn xin được vào làm tại một công ty ở xã An Phước, huyện Long Thành. Cùng làm việc chung với Văn là chị Nguyễn Như Bình (ngụ huyện Long Thành).

Chị Bình là người đàn bà đã có chồng con đề huề nhưng còn khá xinh đẹp, lôi cuốn. Mới gặp chị Bình, Văn đã say mê như điếu đổ, bất chấp việc “hoa đã có chủ”, Văn luôn chủ động tìm cách gần gũi, chinh phục chị Bình.

Theo lời khai của Văn trước vành móng ngựa, chị Bình cũng có tình cảm với Văn, có lần chị nói Văn hãy chờ đợi thêm khoảng 3 tháng, sau khi chị Bình tiến hành ly dị chồng sẽ tiến tới công khai mối quan hệ yêu đương chính thức với Văn. Điều đó làm Văn vô cùng vui sướng và kiên trì chờ đợi. Văn nhớ lại: “Bị cáo nhiều lần nhắn tin hỏi thăm chị Bình, chị cũng nhắn tin trả lời đồng ý với tình cảm bị cáo. Mối quan hệ thầm kín này chồng chị Bình không hề biết và không chút hoài nghi, hàng ngày bị cáo vẫn qua lại vui chơi với vợ chồng chị Bình”.

Khác với lời khai của Văn, chị Bình phủ nhận mối quan hệ “ngoài luồng” với bị cáo. Theo chị, nhiều lần Văn bày tỏ tình cảm yêu thương nhưng chị luôn giữ khoảng cách.

Trưa 19-6-2013, Văn tổ chức nhậu tại phòng trọ và có mời vợ chồng chị Bình đến tham dự. Do không kìm nén được cảm xúc nên Văn nắm lấy tay chị Bình. Chị Bình phản ứng hất tay ra, chồng chị cũng can thiệp khiến Văn tức giận chạy lấy hai con dao trong nhà thách thức đánh nhau với chồng chị Bình.

Tuy nhiên, do mọi người kịp thời can ngăn nên Văn không hành hung được. Vợ chồng chị Bình liền bỏ buổi nhậu ra về. Riêng Văn, cơn uất hận vì bị cự tuyệt khiến y vô cùng tức tối. Chiều cùng ngày, Văn thủ sẵn dao nhọn tìm đến phòng trọ của chị Bình để “nói chuyện phải quấy”. Tại đây, y tiếp tục sàm sỡ chị Bình nên bị chồng chị cảnh cáo. Văn lập tức rút dao đuổi đâm chồng chị Bình khiến anh phải bỏ chạy tháo thân.

Không chém được tình địch, Văn quay lại phòng trọ tìm chị Bình với ý định sẽ đâm chết “người trong mộng”. Trong cơn say, Văn thấy có một phụ nữ ngồi ngoài sân, y tưởng là chị Bình liền vung dao hạ sát. Cú đâm oan nghiệt đã tước đi sinh mạng chị Trần Thị Thu Trinh (23 tuổi, quê Ninh Thuận).

Vị Thẩm phán hỏi Văn về động cơ gây án: “Tại sao bị cáo nói yêu chị Bình nhưng lại nảy sinh ý định hạ sát?”. Văn cúi đầu: “Bị cáo nghĩ quẩn, do bị cáo đã tìm mọi cách thể hiện tình cảm nhưng vẫn không thành nên định giết chị Bình rồi tự sát để cả hai được mãi bên nhau nơi suối vàng”.

Vị Thẩm phán phê phán: “Người phụ nữ bị cáo theo đuổi đã lập gia đình , hoàn toàn không đồng ý với bị cáo. Bị cáo còn trẻ, tương lai phía trước còn dài, sao chỉ vì thất tình mà giết người, hủy hoại cuộc sống của bản thân. Bị cáo không nghĩ đến cha mẹ, không nghĩ đến hạnh phúc của những người khác sao?”. Văn gục mặt xuống vành móng ngựa, tỏ thái độ vô cùng ân hận.

Nhiều người đến tham dự phiên tòa lưu động là bạn bè, người quen ở cùng khu nhà trọ của bị cáo. Họ tỏ thái độ bất ngờ trước cách hành xử của Văn, bởi trong cuộc sống hàng ngày, bị cáo là người chăm chỉ, hiền lành. Văn còn có mẹ già ở quê, sau khi bị cáo gây ra tội lỗi, người mẹ đau khổ đã cố gắng kiếm tiền để khắc phục hậu quả cho con. Có thể do hôm đó Văn uống quá nhiều rượu nên không kiềm chế được hành vi.

Khi nói lời cuối cùng, Văn hối hận: “Bị cáo sai rồi, vì quá mù quáng, đặt tình yêu nhầm chỗ mà giết oan người khác. Bị cáo xin lỗi gia đình người bị hại và mong mọi người tha thứ cho tội lỗi bị cáo”. HĐXX tuyên phạt Văn mức án tù chung thân về tội “Giết người” để răn đe và phòng ngừa chung, đây cũng là bài học đắt giá không của riêng ai.

(Tên người bị hại đã được thay đổi)

Theo Báo Công lý

Chặn xe khách, dí dao cướp tiền táo tợn ở Biên Hòa

Hai thanh niên đi xe máy dùng mã tấu đuổi theo uy hiếp, cúp đầu, chặn xe khách rồi chém vỡ cửa kính, dí dao đe dọa tài xế, cướp tiền táo tợn ngay tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai)

Hai thanh niên đi xe máy dùng mã tấu đuổi theo uy hiếp, cúp đầu, chặn xe khách rồi chém vỡ cửa kính, dí dao đe dọa tài xế, cướp tiền táo tợn ngay tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai)

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường vụ việc /// Ảnh do công an cung cấp
Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường vụ việc Ảnh do công an cung cấp

Trao đổi với PV Thanh Niên sáng 7.7, ông Nguyễn Thanh Phương, chủ nhà xe Cúc Phương (TP.Long Khánh, Đồng Nai) cho biết xe khách Cúc Phương vừa bị 2 người lạ mặt dùng hung khí đe dọa, khống chế tài xế, cướp tiền táo tợn ngay tại trung tâm TP.Biên Hòa. Ông Phương cho biết mình cũng đã tường trình vụ việc đến cơ quan chức năng.

Trả lời PV Thanh Niên trong sáng cùng ngày (7.7), một lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa xác nhận vụ việc trên, đồng thời cho biết lực lượng công an đang khoanh vùng nghi can, tiến hành truy bắt.

Chặn xe khách, dí dao cướp tiền táo tợn ở Biên Hòa - ảnh 1
Chủ nhà xe Cúc Phương Nguyễn Thanh Phương cho biết đã báo vụ việc đến cơ quan chức năng Ảnh: Uyên Nghi

Theo trình bày của ông Phương, vào khoảng 18 giờ ngày 6.7, tại khu vực cầu Suối Linh (gần vòng xoay Tam Hiệp, TP.Biên Hòa), chiếc xe khách BS 60B – 042.58 của nhà xe Cúc Phương do tài xế Cao Sơn Hùng điều khiển, đang chạy hợp đồng, chở hơn 20 hành khách hướng từ TP.HCM đi TP.Long Khánh.

Khi xe đến vòng xoay Tam Hiệp (TP.Biên Hòa), có 2 đối tượng lạ mặt chạy xe máy cúp đầu xe. Một người đu lên cửa xe, dùng mã tấu chém văng cửa kính, rồi dí dao khống chế tài xế, đòi đưa tiền. Quá bất ngờ và hoảng sợ, tài xế Hùng phải đưa ví tiền bên trong có gần 6 triệu đồng đưa cho tên cướp.

Sau khi cướp ví tiền xong, tên cướp nhảy xuống xe và leo lên xe máy đồng bọn đợi sẵn, nhanh chóng tẩu thoát. Vụ cướp táo tợn xảy ra trong tích tắc khiến hơn 20 hành khách đi trên xe bị một phen thất kinh. Tài xế Hùng bị mảnh kính xe văng trúng mặt, chảy máu và bị xây xát nhẹ.

“Vụ cướp tiền táo tợn này đã được chúng tôi trình báo với Công an TP.Biên Hòa. Rất mong lực lượng chức năng sớm điều tra, nhanh chóng tìm ra thủ phạm để chúng tôi còn yên tâm làm ăn”, ông Phương nói.

Hai thanh niên cầm hung khí chặn xe khách cướp tiền

Xe khách đang chạy trên quốc lộ thì bị 2 thanh niên đi trên xe máy chặn đường, dùng hung khí đe dọa rồi cướp ví tiền.

Xe khách đang chạy trên quốc lộ thì bị 2 thanh niên đi trên xe máy chặn đường, dùng hung khí đe dọa rồi cướp ví tiền.

Vụ cướp xảy ra vào 18h ngày 6/7 trên quốc lộ 1, đoạn gần cầu Suối Linh, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo nhà xe, thời gian này, tài xế lái xe chở hàng chục hành khách lưu thông hướng TP.HCM – Đồng Nai. Khi đến khu vực trên thì bị 2 thanh niên (chưa rõ lai lịch) lái xe máy áp sát rồi chặn đầu.

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Ảnh: B.H.Y.

Lúc tài xế cho dừng phương tiện, một người trong số họ cầm hung khí đập vỡ cửa kính ôtô, đe dọa hành hung những người trên xe. Người lạ mặt sau đó cướp ví tiền của tài xế rồi lên xe máy trốn khỏi hiện trường.

Nhận tin báo, lực lượng Công an TP Biên Hòa, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Đồng Nai đến hiện trường điều tra vụ việc.

Cơ quan chức năng đã lấy lời khai những người liên quan và thu thập các chứng cứ để điều tra. Nhà xe từ chối thông tin về số tiền bị cướp.

Ngọc An

Hai thanh niên cầm hung khí chặn xe khách cướp tiền

Xe khách đang chạy trên quốc lộ thì bị 2 thanh niên đi trên xe máy chặn đường, dùng hung khí đe dọa rồi cướp ví tiền.

Xe khách đang chạy trên quốc lộ thì bị 2 thanh niên đi trên xe máy chặn đường, dùng hung khí đe dọa rồi cướp ví tiền.

Vụ cướp xảy ra vào 18h ngày 6/7 trên quốc lộ 1, đoạn gần cầu Suối Linh, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo nhà xe, thời gian này, tài xế lái xe chở hàng chục hành khách lưu thông hướng TP.HCM – Đồng Nai. Khi đến khu vực trên thì bị 2 thanh niên (chưa rõ lai lịch) lái xe máy áp sát rồi chặn đầu.

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Ảnh: B.H.Y.

Lúc tài xế cho dừng phương tiện, một người trong số họ cầm hung khí đập vỡ cửa kính ôtô, đe dọa hành hung những người trên xe. Người lạ mặt sau đó cướp ví tiền của tài xế rồi lên xe máy trốn khỏi hiện trường.

Nhận tin báo, lực lượng Công an TP Biên Hòa, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Đồng Nai đến hiện trường điều tra vụ việc.

Cơ quan chức năng đã lấy lời khai những người liên quan và thu thập các chứng cứ để điều tra. Nhà xe từ chối thông tin về số tiền bị cướp.

Vị trí xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Ngọc An

Người đàn ông xăm trổ bị đâm gục ở khu vực Long Bình

Mâu thuẫn cá nhân, người đàn ông xăm trổ bị một người khác đâm gục, mất nhiều máu tại khu phố 8, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào chiều qua (5/7).

Mâu thuẫn cá nhân, người đàn ông xăm trổ bị một người khác đâm gục, mất nhiều máu tại khu phố 8, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào chiều qua (5/7).

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trên chiếc xe bán tải trong tình trạng mất nhiều máu với vết thương trên ngực

Ngày 5/7, Công an TP Biên Hòa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra nguyên nhân vụ xô xát khiến 1 thanh niên bị đâm nguy kịch xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, gần 14h chiều 5/7, anh Thụy T. (32 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP Biên Hòa) xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác tại khu phố 8, phường Long Bình. Không giải quyết được mâu thuẫn, nạn nhân bị một đối tượng dùng hung khí đâm một nhát chí mạng vào khu vực ngực.

Do mất máu nhiều, người đàn ông 32 tuổi đã gục xuống đất tại chỗ. Sau đó, nhiều thanh niên khác đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện trên chiếc ô tô bán tải.

Nhận tin báo, công an đã xuống hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, truy xét đối tượng liên quan. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được công an làm rõ.

Uyên Châu

Thầy giáo nhờ học sinh lớp 6… chấm điểm thi học kỳ

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã họp kiểm điểm và kỷ luật ông Phạm Tuân – giáo viên dạy thể dục của trường – vì vi phạm quy chế chuyên môn, giao học sinh chấm điểm thi học kỳ.

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã họp kiểm điểm và kỷ luật ông Phạm Tuân – giáo viên dạy thể dục của trường – vì vi phạm quy chế chuyên môn, giao học sinh chấm điểm thi học kỳ.

Thầy giáo nhờ học sinh lớp 6... chấm điểm thi học kỳ - Ảnh 1.
Trường THCS Long Bình Tân (P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) – Ảnh: A LỘC

Ngày 5-7, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Phạm Tuân – giáo viên dạy thể dục của Trường THCS Long Bình Tân – vì đã vi phạm quy chế chuyên môn.

Trước đó, Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa nhận được phản ảnh về việc ông Tuân giao học sinh chấm và nhập điểm thi học kỳ. Ngay sau đó, Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa đã thành lập tổ kiểm tra chuyên đề để nắm sự việc.

Tổ công tác đã làm việc với nhà trường và cá nhân ông Tuân, xác định có sự việc trên. Cá nhân thầy Tuân cũng thừa nhận hành vi vi phạm quy chế chuyên môn về đánh giá, xếp loại học sinh THCS, học sinh THPT theo thông tư 58 của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, ngày 15-5, sau khi hoàn tất chương trình thi và thống kê xếp loại học kỳ 2 năm học 2018-2019, ông Tuân mới cho học sinh thi học kỳ. Ngoài ra, ông Tuân còn để 2 học sinh lớp 6/5 chấm điểm thi phần lý thuyết (chiếm 3 điểm) của lớp này rồi nhập điểm vào bảng điểm. Riêng phần thi thực hành (7 điểm) được tổ chức thi theo quy định.

Ông Võ Văn Minh – trưởng Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa – cho biết sau khi phòng chỉ đạo, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và xử phạt ông Tuân với hình thức khiển trách. Đối với các bài thi phần lý thuyết của lớp 6/5 sau khi được rà soát, chấm lại đều đạt hết (trên 5 điểm) nên không có thay đổi về đánh giá xếp loại cuối năm.

Đề nghị xử lý việc người nhà bệnh nhân say rượu đánh bác sĩ trọng thương

Ngày 2/7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết đã gửi văn bản đến UBND tỉnh và Công an tỉnh đề nghị xử lý việc người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế trong khi làm nhiệm vụ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Ngày 2/7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết đã gửi văn bản đến UBND tỉnh và Công an tỉnh đề nghị xử lý việc người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế trong khi làm nhiệm vụ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Nội dung trong văn bản nêu rõ, việc người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế của bệnh viện đã gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho nhân viên y tế. Vì vậy, để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, an ninh cho cán bộ, nhân viên y tế, an toàn cho bệnh nhân và thân nhân tại các cơ sở khám, chữa bệnh, Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo và đề nghị công an tỉnh xử lý nghiêm đối tượng đã hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Như báo Dân sinh đã thông tin trước đó, khoảng 19h ngày 26/6, trong lúc đợi vợ sinh tại bệnh viện, Nguyễn Công Lâm (32 tuổi) thấy loa phát thanh thông báo của khoa bị lỗi và phát ra tiếng hú lớn kéo dài gây khó chịu. Lâm nói nhân viên bệnh viện tắt loa nhưng do nhân viên khoa sản không biết cách nên đã báo cho nhân viên kỹ thuật lên sửa chữa.

Bác sĩ Hương đang điều trị vì bị người nhà bệnh nhân đánh trọng thương.

Trong khi đợi kỹ thuật sửa chữa thì Nguyễn Công Lâm bất ngờ xông vào cửa khoa cấp cứu của Khoa sản kéo bác sĩ Nguyễn Lan Hương (26 tuổi) ngụ TP Biên Hòa dùng tay đấm vào mặt bác sĩ Hương.

Bác sĩ Hương bị choáng, ôm mặt la hét cầu cứu và được các nhận viên khoa sản chuyển xuống khoa cấp cứu tổng hợp để cấp cứu.

Qua chuẩn đoán của bác sỹ thì bác sỹ Hương bị chấn thương mặt, chấn thương mắt và hoảng loạn tinh thần. Hiện đang tiếp tục theo dõi chấn thương sọ não.

Ngay sau đó bảo vệ bệnh viện đã có mặt tại hiện trường đưa Lâm xuống phòng bảo vệ và báo Công an phường Tam Hòa đến điều tra xử lý vụ việc. Bước đầu Lâm thừa nhận hành vi đánh bác sĩ Hương trong tình trạng say rượu.

XUÂN TRƯỜNG.

 

Đề nghị công an xử lý nghiêm người đưa vợ đi sinh hành hung bác sĩ

Sở Y tế Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo và đề nghị Công an tỉnh xử lý nghiêm ông Nguyễn Công Lâm, người hành hung bác sĩ (BS) Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Sở Y tế Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo và đề nghị Công an tỉnh xử lý nghiêm ông Nguyễn Công Lâm, người hành hung bác sĩ (BS) Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Bác sĩ Nguyễn Lan Hương nằm ở Phòng cấp cứu sau khi bị hành hung – Ảnh: Lê Lâm

Liên quan đến vụ đưa vợ đi sinh rồi hành hung BS, chiều 1.7, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, cho biết vừa gửi văn bản đến UBND tỉnh và Công an tỉnh đề nghị xử lý nghiêm ông Nguyễn Công Lâm (32 tuổi, ngụ P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa).

Ông Nguyễn Công Lâm là người đã hành hung BS Nguyễn Lan Hương (26 tuổi, BS Khoa sản, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai) khi đưa vợ đến đây sinh.

Cụ thể, tối 26.6, trong lúc đợi vợ sinh tại phòng cấp cứu của Khoa sản, do hệ thống loa thông báo tại đây bị lỗi phát tiếng hú, ông Nguyễn Công Lâm khó chịu và có những lời lẽ văng tục, yêu cầu nhân viên y tế tắt loa. BS Hương đến giải thích là đã báo cho nhân viên kỹ thuật đến khắc phục, tuy nhiên đã bị ông Lâm đấm vào mặt.

Lực lượng bảo vệ của bệnh viện nhanh chóng khống chế ông Lâm và báo cho Công an phường đến xử lý. Còn BS Hương được đưa xuống Khoa cấp cứu khám, chụp CT sọ não với chẩn đoán chấn thương hàm mặt, mắt, đau đầu, theo dõi tổn thương thị thần kinh. Hiện tại, BS hương vẫn còn hoảng loạn, chưa thể tiếp tục công tác.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, vụ việc trên đã làm hoang mang, lo sợ cho nhân viên y tế. Nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn, an ninh cho cán bộ, nhân viên y tế; an toàn cho bệnh nhân và thân nhân tại các cơ sở khám, chữa bệnh, Sở Y tế Đồng Nai đề nghị Công an tỉnh xử lý nghiêm ông Lâm về hành vi hành BS.

Lê Lâm

Chở bạn không đội mũ bảo hiểm bị yêu cầu dừng xe, nam thanh niên chạy vào nhà dân rồi đánh CSGT

Phát hiện thanh niên chở theo bạn không đội mũ bảo hiểm nên tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng kiểm tra thì cả 2 chạy vào nhà dân. Sau đó, lực lượng yêu cầu thanh niên đem xe ra làm việc thì Cường chửi bới và đánh vào đầu CSGT.

Phát hiện thanh niên chở theo bạn không đội mũ bảo hiểm nên tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng kiểm tra thì cả 2 chạy vào nhà dân. Sau đó, lực lượng yêu cầu thanh niên đem xe ra làm việc thì Cường chửi bới và đánh vào đầu CSGT.

Ngày 28//6, Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đang củng cố hồ sơ xử lý với đối tượng Huỳnh Tấn Cường (SN 1989, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Bước đầu tại cơ quan công an, Cường khai nhận hành vi phạm tội. Theo điều tra, ngày 23/6, Cường đi xe máy chở theo bạn không đội nón bảo hiểm lưu thông trên đường ĐT 774D thuộc ấp 3, xã Phú Điền, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Một vụ chống người thi hành công vụ trước đó.

Lúc này, tổ tuần tra giao thông Công an huyện Tân Phú làm nhiệm vụ phát hiện nên ra hiệu lệnh dừng để làm việc. Cường không chấp hành mà điều khiển xe chạy vào 1 nhà dân. Tổ tuần tra yêu cầu Cường đưa xe ra làm việc thì nam thanh niên không chấp hành. Thậm chí, Cường chửi bới, xô đẩy và dùng tay đánh vào đầu đồng chí Lương Vũ Khánh (là cán bộ đội CSGT huyện Tân Phú).

Trước thái độ trên, tổ tuần tra đã khống chế đối tượng và đưa về trụ sở công an. Sau khi lấy lời khai, công an đã cho gia đình Cường bảo lãnh để củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Minh Tuệ

Hai công nhân tử vong do nổ lốp xe ủi

Sau tiếng nổ lớn, người dân phát hiện 2 công nhân bị thương nặng gần xe ủi. Họ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sau tiếng nổ lớn, người dân phát hiện 2 công nhân bị thương nặng gần xe ủi. Họ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Vụ việc xảy ra lúc 9h ngày 27/6 tại một công trình ở Khu công nghiệp Dầu Giây ở xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Thời điểm trên, người dân nghe tiếng nổ lớn từ phía máy ủi đỗ trên công trường. Đến kiểm tra, họ phát hiện ông Hồ Việt Hà (51 tuổi, ngụ TP Long Khánh, Đồng Nai) và anh Đỗ Trọng Quang (30 tuổi, quê Bình Thuận) nằm bất động. Gần đó là chiếc bánh máy ủi bị biến dạng.

Hiện trường vụ nổ làm 2 công nhân tử vong. Ảnh: N.T.

Hai nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai và các đơn vị nghiệp vụ đã có mặt để khám nghiệm, điều tra vụ việc.

Bước đầu, công an nhận định 2 nạn nhân tháo bánh xe để sửa nhưng bộ phận này phát nổ khiến họ tử vong.

Ngọc An

Nổ bánh xe múc tại công trình, 2 người tử vong

Trong lúc đang sửa chữa, bánh chiếc xe múc phát nổ làm 2 người tử vong.

Trong lúc đang sửa chữa, bánh chiếc xe múc phát nổ làm 2 người tử vong.

Bánh xe múc phát nổ tại hiện trường – Ảnh: Thanh Chương

Khoảng 9 giờ ngày 27.6, một nhóm công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Dầu Giây, thuộc xã Bàu Hàm 2, H.Thống Nhất (Đồng Nai) bỗng nghe một tiếng nổ lớn liền chạy đến kiểm tra.

Khi chạy đến hiện trường, nhóm công nhân phát hiện ông Hồ Việt Hà (51 tuổi, ngụ Đồng Nai) và anh Đỗ Trọng Quang (30 tuổi, ngụ Bình Thuận) nằm bất tỉnh nên nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, cả 2 tử vong sau đó.

Tại hiện trường có một bánh xe bị hư hỏng.

Nhận được thông tin, Công an H.Thống Nhất và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bước đầu công an xác định, trong lúc ông Hà và anh Quang tháo bánh xe múc ra để sữa chữa, có thể khi đang lắp ráp trở lại thì bánh xe phát nổ khiến cả hai văng xa, sau đó tử vong. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng Công an H.Thống Nhất tiếp tục làm rõ.

Thanh Chương

Bị CSGT thổi, tài xế xe ben đóng cửa bỏ đi

Bị lực lượng CSGT thổi, tài xế lái xe ben chở đá không chấp hành xuất hành giấy tờ mà đóng cửa bỏ đi, buộc lực lượng chức năng niêm phong, kéo xe về xử lý.

Bị lực lượng CSGT thổi, tài xế lái xe ben chở đá không chấp hành xuất hành giấy tờ mà đóng cửa bỏ đi, buộc lực lượng chức năng niêm phong, kéo xe về xử lý.

Bị CSGT thổi, tài xế xe ben đóng cửa bỏ đi - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng tiến hành cân tải trọng xe – Ảnh: A LỘC

Ngày 27-6, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08, Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa tạm giữ xe tải chở đá để xử phạt cùng lúc nhiều hành vi.

Trước đó, tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt của PC08 Đồng Nai phát hiện xe tải chở đá mang biển số 60C-208.44 do tài xế Trần Hữu Huân (36 tuổi, quê Thanh Hóa) điều khiển lưu thông trên đường nội bộ từ mỏ đá Vĩnh Hải băng qua tỉnh lộ 768, đoạn thuộc ấp 7, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu có biểu hiện quá tải trọng, nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên khi làm việc với cơ quan chức năng, lái xe này đã không xuất trình giấy tờ liên quan mà còn đóng cửa bỏ đi.

Tổ tuần tra đã lập biên bản các vi phạm tại chỗ: không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, để đá rơi vãi xuống đường, chở hàng hóa vượt quá chiều cao cho phép, quá tải so với chứng nhận đăng ký…

Đồng thời tiến hành niêm phong xe tải, điều xe cẩu tới kéo phương tiện này về bãi tạm giữ của PC08 (bến xe Đồng Nai, phường Bình Đa, TP Biên Hòa) chờ xử lý.

Bị CSGT thổi, tài xế xe ben đóng cửa bỏ đi - Ảnh 2.
Lái xe làm việc với lực lượng chức năng – Ảnh: A LỘC

Chiều cùng ngày, ông Huân đã lên làm việc với tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt và xuất trình một số giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, qua kiểm tra xe tải đã hết hạn kiểm định từ tháng 6-2017, xe chỉ được cấp phép lưu thông trên đường nội bộ và chở quá tải trọng cho phép.

Trung tá Trương Thành Thảo – tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt PC08 Đồng Nai, cho biết: khu vực mỏ đá Vĩnh Hải mỗi ngày có hàng ngàn xe tải chở đá theo đường nội bộ băng ngang qua tỉnh lộ 768, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nghiêm trọng cho trục đường chính (tỉnh lộ 768), phá hỏng đường.

Theo trung tá Thảo, sau vụ việc này đơn vị sẽ báo cáo cấp trên kiến nghị làm hầm chui hoặc cầu vượt bắc ngang qua tỉnh lộ 768 nhằm đảm bảo an toàn giao thông nút giao này.

A LỘC