Tuyên bố phũ phàng của ông chủ Asanzo sau vụ 'hàng Trung Quốc đội lốt Việt'

Trong thông báo chính thức mới nhất, ông Phạm Văn Tam, CEO của Asanzo khẳng định sẽ không chịu trách nhiệm về việc thu đổi và đổi trả sản phẩm mang nhãn hiệu Asanzo của các hệ thống bán lẻ như Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh…

Tuyên bố phũ phàng của ông chủ Asanzo sau vụ 'hàng Trung Quốc đội lốt Việt' ảnh 1

CEO Tập đoàn Asanzo, ông Phạm Văn Tam tại nhà máy của tập đoàn

Trước động thái thu hồi và đổi trả các sản phẩm mang thương hiệu Asanzo của nhiều nhà bán lẻ trong nước như Nguyễn Kim hay Điện Máy Xanh, ông Phạm Văn Tam, CEO của Asanzo vừa ra thông báo chính thức.

Thông báo được gửi đi ngày 3/7 tới đối tác đã và đang thực hiện các chính sách đổi trả hàng hóa mang thương hiệu Asanzo từ người tiêu dùng hoặc các kênh phân phối khác tại địa điểm kinh doanh, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng phân phối hàng hóa điện tử.

Theo đó, Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam phản đối chính sách đổi trả hàng hóa mang thương hiệu Asanzo từ người tiêu dùng hoặc các kênh phân phối tại các địa điểm kinh doanh, trung tâm thương mại.

Ngoài ra, công ty này khẳng định và cam kết hàng hóa bán trên thị trường là hợp pháp, được phép lưu thông trên thị trường và có nguồn gốc rõ ràng.

Ảnh chụp màn hình thông báo chính thức của Asanzo

“Vì vậy, chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm, nghĩa vụ, bất kỳ thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp nếu có, cũng như bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ hoặc liên quan đến hàng hóa trong toàn bộ quá trình mà Quý khách hàng và Quý đối tác tự ý thực hiện chính sách/quy trình đổi trả được nêu trên đây mà không nằm trong chính sách đổi trả, bảo hành mà chúng tôi đã công bố”, CEO Asanzo nhấn mạnh.

Trước đó, Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam bị nghi nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường. Trong đó, có sản phẩm kinh doanh chủ lực của công ty là tivi Asanzo.

Trong bối cảnh vụ việc chưa được làm rõ, một số nhà bán lẻ trong nước đã có động thái ngừng bán các sản phẩm của Asanzo. Thậm chí, các nhà bán lẻ lớn như Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim còn có chính sách hỗ trợ đổi sản phẩm tivi Asanzo từ ngày 27/6.

Cụ thể, khách hàng đã mua tivi Asanzo tại hai hệ thống này trong điều kiện tivi còn hoạt động bình thường, khách hàng có thể mang trực tiếp tivi đến cửa hàng để đổi sang mẫu tivi của thương hiệu khác.

Hoàng Nam